Vệ sinh ghế nỉ ô tô bằng những biện pháp cực đơn giản, tiết kiệm nhưng đạt hiệu quả không ngờ. Các mẹo hay để chăm sóc và giữ gìn ghế nỉ xe hơi tốt nhất.

Cách vệ sinh ghế nỉ ô tô đơn giản và hiệu quả
Cách vệ sinh ghế nỉ ô tô đơn giản và hiệu quả

>>> Xem thêm: Cách bảo dưỡng ghế da ô tô rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Ghế da hay ghế nỉ đều mang lại những ưu nhược điểm riêng khác nhau. Có những người sử dụng xe hơi, họ rất ưa chuộng loại ghế nỉ. Vì đặc tính ít mùi, dễ bảo quản hơn ghế da. 

Tuy nhiên việc giữ vệ sinh và bảo dưỡng ghế nỉ ô tô gây nhiều phiền toái, khó khăn. Hãy để Huongdanlaixeantoan.com giúp bạn cách làm sạch ghế nỉ tô tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Các bước vệ sinh ghế nỉ ô tô

Đầu tiên, những thứ chúng ta cần chuẩn bị để vệ sinh ghế nỉ ô tô bao gồm:

  • Máy hút bụi cỡ nhỏ.
  • Dung dịch vệ sinh ghế nỉ ô tô. 
  • 1 xô nước ấm.
  • 1 xô nước lạnh trong trường hợp bạn muốn dùng xà phòng.
  • 1 chiếc khăn khô mềm để lau vết bẩn.

Bước 1: Dùng máy hút bụi để hút sạch các ngóc ngách của ghế. Cần chú ý đến các đường chỉ hay khe ghế nỉ bởi ở vị trí đó thường là nơi chứa rất nhiều các vụn đồ ăn. Và các tinh thể bụi siêu nhỏ.

Bước 2: Sử dụng dung dịch vệ sinh ghế nỉ ô tô xịt lên ghế và dùng khăn mềm lau đi các vết bẩn bám trên ghế.

Ngoài ra bạn có thể dùng xà phòng, với cách này bạn cần hòa xà phòng vào với nước ấm. Cho một miếng bọt biển thấm ở dạng ẩm vừa và xóa lên ghế. Cần chú ý để ghế có bọt nhưng không được ướt sũng nước.

Bước 3: Sau khi đã loại bỏ được các vết bẩn, bạn có thể dùng khăn sạch nhúng nước lạnh. Lau đi các vết bọt xà phòng hay bọt từ hóa chất tẩy rửa. Hãy lặp đi lặp lại các bước trên cho đến khi bạn hài lòng.

Bước 4: Hãy mở hết các cửa xe hoặc phơi nắng để ghế nỉ xe hơi khô trở lại.

Một số mẹo chăm sóc và giữ gìn ghế nỉ xe ô tô

Từng loại vết bẩn sẽ có cách làm sạch khác nhau dành cho ghế nỉ, cụ thể:

Với vết bẩn từ cà phê

Cà phê được coi là loại vết bẩn cứng đầu nhất. Để giặt ghế nỉ ô tô trong trường hợp này, bạn có thể dùng một viên đá nhỏ đặt lên vết bẩn. Và dùng khăn lau sạch lại. Chỉ đơn giản như vậy nhưng bạn sẽ thấy kết quả không ngờ.

Vết dầu mỡ

Dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch ghế nỉ xe hơi. Hãy lấy khăn sạch thấm dung dịch nước rửa bát pha loãng để lau cho tới khi vết bẩn hoàn toàn biến mất. Cuối cùng, dùng khăn nhúng nước lạnh để làm sạch hoàn toàn ghế nỉ.

Vết nôn

Dùng Bakingsoda làm sạch vết nôn trên ô tô
Dùng Bakingsoda làm sạch vết nôn trên ô tô

Vết nôn không những làm ghế nỉ bị bẩn mà còn đem lại mùi hôi rất khó chịu. Và gây mốc ghế rất mất thẩm mỹ. Đối với trường hợp này, hãy dùng baking soda hòa với nước rồi chà hỗn hợp này lên vết bẩn là sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Vết mực

Nếu như ghế nỉ không may dính mực, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc keo xịt tóc để loại bỏ vết bẩn.  Cụ thể, hãy lấy rượu hoặc keo xịt tóc xịt trực tiếp vào vết mực, để yên trong 1 vài phút và lau lại bằng khăn ẩm sạch để giúp vệ sinh sạch ghế nỉ ô tô.

Lưu ý khi sử dụng ghế nỉ xe hơi

Làm sạch ghế nỉ ngay sau khi có vết bẩn

Làm sạch ghế nỉ ngay sau khi có vết bẩn
Làm sạch ghế nỉ ngay sau khi có vết bẩn

Bạn nên có một tấm khăn ướt hoặc một túi giấy ướt ở trên xe để có thể ngay lập tức tiến hành vệ sinh sơ qua mỗi khi xe bị bẩn để chúng không bị ngấm quá sau vào ghế và sau đó mới tiến hành làm sạch vết bẩn ghi có thời gian.

Chống thấm nước cho xe

Bạn cần lưu ý không để cho ghế xe bị ướt bởi sẽ gây thấm nước vào lớp bông bên trong xe gây ra mùi hôi ẩm mốc và một số khó chịu khác.

Không hút thuốc lá trong xe

Hút thuốc lá trong xe không chỉ khiến nội thất xe có mùi mà còn khiến ghế xe dễ bị bẩn và dễ bị cháy xém nếu không may dính tàn thuốc.

Tốt nhất là bạn nên hạn chế hút thuốc lá trong xe, thậm chí là hút thuốc ngoài xe và đứng đó khoảng 10p cho khói thuốc trên người bạn tan bớt rồi hẵng bước vào xe.

Hạn chế ăn uống trong xe

Hạn chế ăn uống gây ra các vết bẩn cho ghế nỉ trong xe
Hạn chế ăn uống gây ra các vết bẩn cho ghế nỉ trong xe

Việc ăn uống trong xe ô tô dường như là khó tránh khỏi với bất cứ người lái xe nào. Việc ăn uống nhiều sẽ khiến rơi vãi các thức ăn và nước ra bề mặt ghế xe, gây ra tình trạng ghế bị ố bẩn. Vì lý do đó nên hạn chế ăn uống trong xe.

Với những bí quyết làm sạch và vệ sinh ghế nỉ trên ô tô mà chuyên mục tin tức chia sẻ, hi vọng bạn có thể vận dụng để giữ cho khoang nội thất của xế cưng luôn sạch sẽ, thoáng mát để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *