/Gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe màu gì hợp phong thủy?
Tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe màu gì hợp phong thủy?

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe màu gì hợp phong thủy?

Tuổi Đinh Tỵ mua xe màu gì hay gia chủ sinh năm 1977 hợp với xe hơi màu gì cho hợp phong thủy, rinh nhiều tài lộc và dồi dào sức khỏe nhất?

Tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe màu gì hợp phong thủy?
Tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe màu gì hợp phong thủy?

Vì sao người tuổi Đinh Tỵ nên chọn màu xe hợp phong thủy 

Đối với người phương Đông nói chung, xe hơi không đơn giản chỉ là phương tiện di chuyển hay tài sản quý giá. Mà còn là vật song hành bên cạnh chủ nhân trên mọi nẻo đường. Vì thế mà dù mua xe giá rẻ hay xe sang tiền tỉ thì việc chọn màu xe hợp mệnh luôn được ưu tiên hàng đầu. Không thua kém gì chuyện “dựng vợ gả chồng”.

Trong quan niệm của người Việt, màu sắc hợp phong thủy với mệnh của mình (được gọi là tương sinh) sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn, tài lộc dồi dào và sức khỏe tốt. Chiếc xe hơi đó cũng ít hỏng vặt và hạn chế va quệt khi tham gia giao thông.

Chọn màu xe hợp phong thủy với người tuổi Đinh Tỵ
Chọn màu xe hợp phong thủy với người tuổi Đinh Tỵ

Mệnh Thổ hợp xe màu gì để may mắn và tài lộc dồi dào

Mệnh Kim hợp xe màu gì? Mệnh Kim đi xe màu đen có được không?

Với màu xe cùng mệnh trong ngũ hành (màu bản mệnh) thì cho dù không “vượng” bằng màu tương sinh. Cơ mà vẫn tương hỗ tốt hơn cho chủ nhà hạn chế mang tới phiền hà.

Ngược lại, nếu chủ nhân đi một chiếc xe có màu sắc không hợp phong thủy (tương khắc với bản mệnh). Thì thường gặp chuyện không may, tinh thần bức bí, xe thường hay hỏng vặt và hao tài tốn của.

Chính vì thế, tuổi đinh tỵ mua xe màu gì hay sinh năm 1977 hợp với xe màu gì là thắc mắc thường thấy của những người tuổi này trước quyết định mua xe hơi. Hãy để huongdanlaixeantoan.com giúp bạn chọn một màu xe ưng ý.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1977 thuộc tuổi Đinh Tỵ. Mệnh Thổ – Sa Trung Thổ (Đất pha cát)

+ Tương sinh: Kim, Hỏa

+ Tương khắc: Thủy, Mộc

Sinh năm 1977 thuộc tuổi Đinh TỵSinh năm 1977 thuộc tuổi Đinh Tỵ
Sinh năm 1977 thuộc tuổi Đinh Tỵ

 Giải nghĩa của mệnh Thổ là môi trường ươm trồng và nuôi dưỡng vạn vật. Vạn vật muốn sinh sôi phải cần có đất. Đất là nền tảng của mọi thứ trên đời.

Trong Thuyết Ngũ hành, mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh với Hỏa (Hỏa sinh Thổ), Kim (Thổ sinh Kim) và khắc với Thủy (Thổ khắc Thủy), Mộc (Mộc khắc Thổ). 

Tuổi Đinh tỵ mua xe màu gì hợp phong thủy?

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp nhất với xe hơi màu đỏ, hồng, tím. Đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Điều này đồng nghĩa với tuổi Đinh Ty 1977 mang mệnh Thổ sẽ nhận được may mắn từ những chiếc xe có màu sắc trên. Chủ xe ít gặp tai nạn và lái xe với tâm trạng thoải mái, an toàn. Tài lộc cũng từ đó mà sinh ra dồi dào, mọi sự thuận buồm xuôi gió.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp nhất với xe hơi màu đỏ
Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp nhất với xe hơi màu đỏ

Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể chọn màu xe tượng trưng cho hành Thổ như màu nâu đất, vàng. Những chiếc xe có màu sắc của mệnh Thổ dù không mang đến nhiều vận may như hành Hỏa. Nhưng cũng tương đối tốt với chủ xe vì đó là màu bản mệnh của chính mình. 

Tuổi Đinh Tỵ không nên mua xe màu gì?

Người tuổi Đinh Tỵ không nên mua xe có màu sắc thuộc hành Mộc do Mộc khắc Thổ. Chiếc xe đó khiến chủ nhân gặp nhiều chuyện xui xẻo, làm ăn thua lỗ, sức khỏe suy yếu. Thậm chí là xảy ra tai nạn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của chủ xe. Theo đó, màu sắc tượng trưng của hành Mộc là màu xanh lục, tuyệt đối nên tránh mua xe có màu này. 

Đinh Tỵ không nên mua xe màu xanh lục
Đinh Tỵ không nên mua xe màu xanh lục

Màu xanh nước, đen cũng là màu sắc không phù hợp với người tuổi Đinh Tỵ 1977. Bởi chúng tượng trưng cho mệnh Thủy, mà Thổ khắc Thủy. Một chiếc xe có màu sắc trên sẽ khiến cho bổn mạng của chủ xe khắc với chiếc xe. Tức là chiếc xe dễ làm bạn bị tai nạn hoặc xe hay bị hỏng. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên mua xe màu ghi, xám, hay màu trắng. Đây là những màu xe tượng trưng cho hành kim, mà thổ sinh kim. Quy luật này đồng nghĩa với việc chiếc xe có màu của mệnh Kim sẽ hút hết năng lượng của chủ xe mệnh Thổ. Hiểu đơn giản là chiếc xe dễ khiến bạn gặp nguy hiểm đến tính mạng, hao tổn sức khỏe. Gặp chuyện không may trong công việc và cuộc sống… 

Tuổi 1977 cũng không nên mua xe màu trắng
Tuổi 1977 cũng không nên mua xe màu trắng

Chọn màu xe theo giới tính của tuổi Đinh Tỵ 1977

Tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ là nữ sẽ thuộc cung Khảm, hành Thủy, Đông tứ mện. Và sao Nhất Bạch Tinh sẽ hợp với xe màu trắng, xám, ghi theo quan hệ tương sinh (Kim sinh Thủy). Ngoài ra, nữ tuổi này cũng có thể chọn xe màu đen, xanh dương trong quan hệ tương hợp (Thủy hợp Thủy). Ngược lại, nữ giới thuộc tuổi này nên tránh xe màu xanh lục do Thủy sinh Mộc và kỵ nhất là xe màu vàng, nâu đất (Thổ khắc Thủy).  

Trong khi người nam thuộc cung Khôn, hành Thổ, Tây tứ mệnh và sao Ngũ Hoàng Tinh nên sẽ hợp với xe màu đỏ, hồng, tím trong quan hệ tương sinh với Hỏa. Vàng, nâu cũng là một lựa chọn màu sắc khác mà người nam Đinh Tỵ có thể tham khảo do quan hệ tương hợp Thổ – Thổ. Còn màu khắc với nam tuổi này sẽ là màu trắng, xám, ghi vì Thổ sinh Kim. Kỵ nhất là màu xanh lá cây theo quan hệ tương khắc Mộc khắc Thổ.

Hy vọng, những giải đáp về vấn đề tuổi đinh tỵ mua xe màu gì mà chuyên mục tin tức cung cấp phần nào giúp bạn có cơ sở để lựa chọn màu xe theo sở thích và nhu cầu của mình nhưng vẫn đảm bảo hợp phong thủy.

Bài viết trên được tổng hợp thông tin từ: Oto.com.vn