/Ý nghĩa biểu tượng của các thương hiệu xe hơi nổi tiếng Thế giới
logo BMW vẫn thể hiện sự tự hào về quê hương thông qua hai màu chủ đạo xanh

Ý nghĩa biểu tượng của các thương hiệu xe hơi nổi tiếng Thế giới

Điểm tên những thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới. Những câu chuyện thú vị đằng sau những tên gọi ô tô danh tiếng.

Những thương hiệu xe hơi nổi tiếng như: Audi, BMW hay Mazda, Honda hay Hyundai… đều mang cho mình một sứ mệnh riêng biệt. Đó không đơn giản chỉ là biểu tượng để kết nối khách hàng đến với thương hiệu. Mà sau đó còn là những điều vô cùng ý nghĩa khiến không ít người hiếu kỳ muốn khám phá.

Audi

Thương hiệu xe hơi nổi tiếng Audi có tiền thân từ hãng xe và đội đua nổi tiếng mang tên Auto Union AG
Thương hiệu xe hơi nổi tiếng Audi tiền thân từ hãng xe và đội đua nổi tiếng Auto Union AG

Thương hiệu xe hơi nổi tiếng Audi có tiền thân từ hãng xe và đội đua nổi tiếng mang tên Auto Union AG. Năm 1932, Auto Union AG được thành lập sau sự sáp nhập của bốn công ty: Audi, Horch, Wanderer, DKW.

Trong năm đó, Auto, Union thông qua biểu tượng 4 hình tròn vòng vào nhau. Tượng trưng cho 4 công ty. Những hình tròn này có chung kích thước, nằm bình đẳng và ngang hàng nhau. Thể hiện sự đoàn kết và tôn trọng giữa những thành viên trong đó.

Tính đến nay, logo 4 vòng tròn liên hoàn của thương hiệu xe nổi tiếng Audi đã có đến gần 80 năm tuổi. Và thương trải qua gần 100 năm tồn tại. Nhiều người lần đầu nhìn biểu tượng xe Audi sẽ nhận thấy nó giống với biểu tượng của thế vận hội Olympic.

BMW

logo BMW vẫn thể hiện sự tự hào về quê hương thông qua hai màu chủ đạo xanh
logo BMW vẫn thể hiện sự tự hào về quê hương thông qua hai màu chủ đạo xanh

Sau nhiều lần thay đổi về hình  thức logo. Nhưng trong lịch sử gần 100 năm của hãng xe hơi Đức, logo BMW vẫn thể hiện sự tự hào về quê hương thông qua hai màu chủ đạo xanh trắng với hình dáng cánh quạt quay trên nền xanh trắng.

Đây thực chất là biểu tượng được phát triển từ thiết kế logo cũ của hãng Rapp Moternwerke – tiền thân của BMW. Kết hợp với màu xanh trên nền logo là màu lá cờ của xứ Bavaria.

Chevrolet

Thương hiệu xe hơi nổi tiếng Thế giới đến từ Mỹ - Chevrolet Thương hiệu xe hơi nổi tiếng Thế giới đến từ Mỹ - Chevrolet
Thương hiệu xe hơi nổi tiếng Thế giới đến từ Mỹ – Chevrolet

Thương hiệu xe hơi nổi tiếng Thế giới đến từ Mỹ – Chevrolet được coi là có biểu tượng dễ nhớ nhất. Chevrolet được thành lập từ 1911 và được đặt theo tên của một trong số các nhà đồng sáng lập – Louis Chevrolet.

Theo huongdanlaixeantoan.com được biết nguồn gốc của logo này lại có 2 ý kiến khác nhau. Ý kiến thứ nhất cho rằng, Ông Louis Chevrolet lấy cảm hứng từ hình nền trong phòng khách sạn của ông. Trong chuyến thăm Paris vào năm 1908 để làm biểu tượng cho hãng xe này. Trong khi đó, ý kiến thứ hai lại cho rằng. Chiếc logo được thiết kế tương tự biểu tượng hình chữ thập Thụy Sĩ. Như một sự tưởng nhớ của ông về quê hương mình.

Hyundai

Biểu tượng Hyundai phản ánh thông điệp về sự tham vọng chinh phục toàn cầu
Biểu tượng Hyundai phản ánh thông điệp về sự tham vọng chinh phục toàn cầu

>>> Xem thêmĐộ body kits xe hơi là gì và xe hơi độ body kits có bị phạt không?

Nhìn qua nhiều người cho rằng biểu tượng của Hyundai giống như chữ H trong biểu tượng của Honda kéo dài. Chữ H đứng đầu của “Hyndai” nhưng nó được bao bọc trong một hình elip. Để phản ánh thông điệp về sự tham vọng chinh phục toàn cầu của hãng xe hơi này.

Chữ H cũng tượng trưng cho hình ảnh cái bắt tay thân thiết giữa hãng sản xuất xe hơi Hyundai và khách hàng.

Honda

Về cơ bản thì biểu tượng của xe Honda khá đơn giản và tưởng chừng như không có gì đặc biệt
Về cơ bản thì biểu tượng của xe Honda khá đơn giản và tưởng chừng như không có gì đặc biệt

Về cơ bản thì biểu tượng của xe Honda khá đơn giản và tưởng chừng như không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, sự đơn giản này lại mang giá trị về cá tính của hãng xe Nhật này. 

Công ty được đặt tên theo tên của người sáng lập Soichiro Honda, ông đồng thời cũng là một người thợ cơ khí.

Biểu tượng Honda vô cùng đơn giản với chữ H (chữ cái đầu tiên của cái tên Honda). Với mục tiêu xây dựng sản phẩm dựa trên độ tin cậy. Lấy chất lượng là điều kiện tiên quyết để tồn tại và phát triển.

Lexus

biểu tượng của Lexus chỉ là một chữ L cách điệu nằm trong chính giữa hình elip. 
Biểu tượng của Lexus là một chữ L cách điệu nằm trong chính giữa hình elip

Là một đứa con tài năng trong gia đình Toyota. Nhưng biểu tượng của Lexus chỉ là một chữ L cách điệu nằm trong chính giữa hình elip. 

Logo thương hiệu xe ô tô nổi tiếng Thế giới tuy đơn giản, không quá tốn kém giấy mực. Nhưng logo Lexus luôn thể hiện hãng đang theo đuổi phong cách hiện đại, tươi mới và hướng đến sự hoàn hảo.

Mercedes-Benz

Hình ảnh logo ngôi sao ba cánh của Mercedes-Benz
Hình ảnh logo ngôi sao ba cánh của Mercedes-Benz

Nếu là một người yêu xe, chắc chắn bạn không xa lạ gì với hình ảnh logo ngôi sao ba cánh của Mercedes-Benz. Đằng sau biểu tượng này là một câu chuyện đầy ý nghĩa của người sáng lập ra hãng – Gottlieb Daimler. Vào những năm cuối thế kỷ 19, ông đã gửi cho người vợ tấm ảnh bưu thiếp mang hình ngôi sao bao quanh ngôi nhà. Và ghi trên đó dòng chữ “một ngày nào đó, ngôi sao này sẽ toả sáng sự nghiệp của anh”.

Năm 1900, ông qua đời và 9 năm sau. Nhưng mọi chuyện đã diễn ra đúng như ông mong đợi khi 2 người con trai của ông đã thiết kế logo mang hình ảnh ngôi sao 3 cánh cho công ty của cha mình. Với ước nguyện đưa Mercedes-Benz thống trị khắp mọi nơi. Logo biểu trưng cho ước mơ cháy bỏng của hãng.

Nhiều người cũng nhận định rằng, logo với 3 nhánh của ngôi sao tượng trưng cho 3 yếu tố đất, không khí và nước. Đến hiện nay, logo của Mercedes-Benz vẫn giữ nguyên bản như ban đầu và không thay đổi gì ở hiện tại.

Mazda

Biểu tượng của Mazda là chữ M cách điệu theo hình ảnh của đôi cánh đang bay
Biểu tượng của Mazda là chữ M cách điệu theo hình ảnh của đôi cánh đang bay

Biểu tượng thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới đến từ đất nước Nhật Bản được thành lập năm 1934 do Jyujiro Matsuda sáng lập. Trong tiếng Nhật chữ Tsu phát âm gần giống chữ “Z” trong tiếng Anh. Do đó hãng đã đổi các viết họ của mình thành Mazda. 

Biểu tượng của Mazda là chữ M cách điệu theo hình ảnh của đôi cánh đang bay. Thể hiện hoài bão phát triển rộng khắp hơn nữa của hãng.

Toyota

Biểu tượng thương hiệu xe ô tô Toyota là các hình elip lồng vào nhau
Biểu tượng thương hiệu xe ô tô Toyota là các hình elip lồng vào nhau

Dòng họ Toyoda lâu đời nổi tiếng với nghề nấu rượu sake. Sau đó gia đình Sakichi Toyoda quyết định chuyển hướng sang thành lập công ty sản xuất xe hơi. Do chữ “Toyoda” phát âm không rõ nên gia đình quyết định đổi tên công ty thành “Toyota”.

Ý nghĩa của cái tên “Toyota” rất hay khi mà trong tiếng Nhật thì “toyo” và “ta” có nghĩa lúa gạo nhiều, no đủ. Nên hãng kì vọng vào sự may mắn, thăng tiến cho việc thay đổi tên này. 

Biểu tượng thương hiệu xe ô tô Toyota là các hình elip lồng vào nhau và sắp xếp 3 hướng khác nhau tượng trưng cho 3 ý nghĩa. Trung tâm của sản phẩm, trung tâm của khách hàng. Và trung tâm của phát triển công nghệ. Nền logo màu trắng với kỳ vọng vào tiềm năng tươi sáng trong tương lai dành cho Toyota.

Porsche

Logo Porsche có hình chiếc khiên, nền hình vàng và sọc màu đen.
Logo Porsche có hình chiếc khiên, nền hình vàng và sọc màu đen.

Hãng xe sang này được ra đời vào năm 1931 và được đặt tên theo người sáng lập Ferdinand Porsche. Biểu tượng của Porsche được cho là phức tạp nhất trong số những thương hiệu xe hơi trên thế giới. 

Porsche có hình chiếc khiên, nền hình vàng và sọc màu đen. Điểm đặc biệt là hình 3 sừng hươu truyền thống. Ở giữa là hình ảnh ngựa phi và tên Stuttgart – thành phố quê hương của Porsche.

Vậy là huongdanlaixeantoan.com vừa liệt kê nhưng thương hiệu xe nổi tiếng nhất hiện nay. Và những câu chuyện đằng sau logo biểu tượng của hãng xe. Nếu muốn biết thêm những hãng xe khác hãy cmt cho chúng mình biết nhé!