Thi lấy bằng lái xe máy cần những gì?

Thi bằng lái xe máy cần những gì? Vấn đề này được rất nhiều người thắc mắc khi đứng trước dự định cho một kỳ thi sát hạch lái xe máy. Huongdanlaixeantoan.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất. Dựa theo quy định xoay quanh vấn đề thi bằng lái xe máy qua bài viết dưới đây

Thi lấy bằng lái xe máy cần những gì?
Thi lấy bằng lái xe máy cần những gì?

Điều kiện dự thi lấy bằng lái xe máy

  • Đủ 18 tuổi trở lên (tính theo ngày, tháng, năm sinh).
  • Thí sinh phải có đủ điều kiện sức khỏe.
  • Khi đăng ký nộp đủ hồ sơ thủ tục, lệ phí học, thi và cấp bằng lái xe máy
  • Đối với người nước ngoài, cần thêm giấy phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam và có khả năng đọc, hiểu và viết được tiếng Việt.

Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần những gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần những gì?
Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần những gì?

Khi muốn thi bằng lái xe, chúng ta cần phải chuẩn bị những thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ thi bằng lái xe.

  • 2 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6.
  • Chứng minh thư còn thời hạn sử dụng hoặc thẻ căn cước công dân.
  • 1 bản photo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
  • 1 bản photo bằng lái xe ô tô (nếu có) sẽ được miễn phần thi lý thuyết.
  • Giấy khám sức khỏe theo quy định.

Thi sát hạch bằng lái xe máy như thế nào?

Bài thi lý thuyết là phần thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 15 phút. Thí sinh phải trả lời 20 câu hỏi, đúng từ 16 câu trở lên là đạt. Đủ điều kiện được thi phần thực hành.

Trong bài thi thực hành thí sinh phải hoàn thành bốn bài liên hoàn gồm
Trong bài thi thực hành thí sinh phải hoàn thành bốn bài liên hoàn gồm

Trong bài thi thực hành thí sinh phải hoàn thành bốn bài liên hoàn gồm: đi hình số 8, qua vạch đường thẳng, qua đường có vạch cầu, qua đường gồ ghề.

Thí sinh đạt cả hai phần thi lý thuyết và thực hành được công nhận trúng tuyển Và sẽ nhận được bằng lái xe máy sau 10 ngày kể từ ngày nhận kết quả thi.

Các loại bằng lái xe máy tại Việt Nam

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải quyết định vào ngày 15/04/2017. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 6 năm 2017. Thay thế Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

– Hạng A1 cấp cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Và người khuyết tật điều khiển xe môtô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

– Hạng A2 cấp cho người điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở lên. Và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

– Hạng A3 cấp cho người điều khiển xe môtô ba bánh, bao gồm cả xe lam ba bánh, xích lô máy. Và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Với những thông tin mà chuyên mục tin tức cung cấp. Hi vọng bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi thi bằng lái xe máy cần những gì phải không? Ngoài những giấy tờ cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ, bạn cũng cần một tâm lý thoải mái. Và nhất là một sự luyện tập thường xuyên để thành thạo và vững vàng tay lái. Có như vậy thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua được kỳ thi sát hạch một cách suôn sẻ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *