SUV là gì mà có sức hút mãnh liệt với người tiêu dùng Việt Nam đến vậy?

SUV là gì? Vì sao dòng xe SUV lại có sức hút mãnh liệt với người tiêu dùng Việt đến vậy.  Hãy cùng huongdanlaixeantoan.com tìm hiểu nhé.

SUV là gì mà có sức hút mãnh liệt với người tiêu dùng Việt Nam đến vậy?
SUV là gì mà có sức hút mãnh liệt với người tiêu dùng Việt Nam đến vậy?

SUV là gì?

SUV là dòng xe thể thao đa dụng ra đời từ năm 1953 có thiết kế cơ bắp. Nội thất rộng rãi với khả năng vượt nhiều địa hình nhờ gầm cao, động cơ mạnh mẽ. Dòng xe này cho khả năng vượt nhiều địa hình, có khoang nội thất rộng rãi cho 5-7 người bao gồm cả hành lý. Để tối ưu hóa khả năng vận hành, các mẫu SUV đều được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh. Giúp xe đủ mạnh mẽ trên những địa hình khó, tận dụng tốt nhất sức mạnh của động cơ.

Ưu nhược điểm của SUV là gì?

Dòng xe nào cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó, SUV cũng vậy
Dòng xe nào cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó, SUV cũng vậy

Dòng xe nào cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó, SUV cũng vậy. Cho dù được yêu mến thế nào thì những đặc điểm vốn có của nó cũng là những điều mà khách hàng cần quan tâm tới.

Ưu điểm của xe SUV

Tương tự như xe tải nhỏ, xe bán tải SUV sử dụng kết cấu thân trên khung (body-on-frame). Cộng với bánh lớn, khoảng sáng gầm cao nên khả năng vận hành ưu việt, chinh chiến mọi loại hình offroad.

SUV cho khả năng vận hành ưu việt, chinh chiến mọi loại hình offroad.
SUV cho khả năng vận hành ưu việt, chinh chiến mọi loại hình offroad.

Xe Crossover là gì mà lại được nhiều người ưa chuộng như vậy?
Xe offroad là gì? Kinh nghiệm lái xe offroad cực chất

Ngoài động cơ mạnh mẽ, kết cấu vững chắc. Và hệ dẫn động 2 cầu cũng giúp nó thực sự trở thành một chiếc xe thể thao đa dụng bởi. Vừa có thể di chuyển trong thành phố mà vẫn có thể leo đồi vượt núi. 

SUV hiện là sự lựa chọn hàng đầu cho những người mê dịch chuyển. Thích chinh phục nhưng không cần chở nhiều hàng hóa hay đơn giản là không thích xe bán tải.

Khả năng vận hành là ưu điểm không thể chối cãi của SUV. Nhưng bên cạnh đó, dòng xe này còn ghi điểm với người dùng bởi giá trị thực tế mà nó mang tới cho người lái. Trong đó, không thể không kể đến không gian rộng rãi bên trong khoang nội thất dù là 5 hay 7 chỗ ngồi. Người dùng có vóc dáng cao trên 1m70 cũng vẫn cảm thấy thoải mái. Chưa kể tới khoang hành lý của xe cũng rộng rãi, phù hợp với cả những gia đình đông người hay phải đi đường dài và chở nhiều hành lý.

SUV có không gian rộng rãi bên trong khoang nội thất dù là 5 hay 7 chỗ ngồi
SUV có không gian rộng rãi bên trong khoang nội thất dù là 5 hay 7 chỗ ngồi

So với Crossover, SUV cũng cho người lái tầm nhìn cao ráo hơn, bao quát hơn. Việc lên xuống xe cũng khá dễ dàng với 4 cửa rộng rãi, cao ráo.

Nhược điểm của SUV

SUV cũng có những mặt trái của nó. Với kết cầu như một chiếc xe tải nhỏ giúp nó cứng cáp và chắc chắn hơn nhưng lại gây cồng kềnh và nặng nề. Điều này khiến cho động cơ xe phải gánh thân xác nặng hơn đáng kể. Làm tiêu tốn nhiên liệu, kém linh hoạt, độ bố hơn so với một chiếc Crossover có cùng động cơ.

Gầm xe cao, thân xe nặng cũng là một nhược điểm của dòng xe này. Khi xe chạy ở tốc độ cao, vào cua gấp hay địa hình không bằng phẳng bởi trọng tâm lớn đồng nghĩa với việc xe dễ bị lật hơn so với sedan hay Crossover. Bằng chứng là số xe bị lật khi vận hành cũng xảy ra nhiều hơn vào các mẫu SUV.

SUV khó di chuyển trong đô thị đông đúc
SUV khó di chuyển trong đô thị đông đúc

Kích thước xe cồng kềnh cũng khiến SUV khó di chuyển trong đô thị đông đúc hơn cũng như việc dừng, cho xe vào bãi đỗ.

Mặc dù SUV cho tầm quan sát rộng nhưng điểm mù phía sau của xe lại lớn hơn. Cũng bởi vì kích thước xe khá lớn cả chiều dài, chiều rộng và chiều cao.

Những thông tin trên mà chuyên mục Tin tức cung cấp phần nào giải đáp thắc mắc SUV là gì cho bạn. Tuy nhiên, có một hiện trạng là khái niệm SUV và Crossover ngày nay không được rõ ràng cho lắm. Bởi nhiều nhà sản xuất đã kết cấu khung sang Crossover nhưng vẫn gọi nó là SUV. Điều này khiến cho cái tên SUV mang ý nghĩa tượng trưng hơn là kỹ thuật. Nhưng, nhà sản xuất nào cũng vậy, họ thích gọi chiếc xe của mình là SUV hơn là Crossover.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *