So sánh Mazda3 và elantra 2019 tại Việt Nam

So sánh Mazda3 và elantra 2019 tại Việt Nam về thiết kế nội ngoại thất, động cơ. Và trang bị tính năng, trang bị an toàn trong tầm giá 650 triệu.

Mazda 3 và Hyundai Elantra 2019 là hai dòng sedan hạng C được lắp ráp trong nước. Với những điểm khác biệt đặc trưng ở tính thương hiệu xe Hàn – Xe Nhật. Trang bị động cơ 1.6L – 1.5L và những trang bị tính năng tiện nghi an toàn… Hyundai Elantra và Mazda 3 phù hợp nhóm khách hàng trẻ tuổi. Vkhoới nhu cầu sử dụng và xu hướng mua xe khác nhau.

So sánh Mazda3 và elantra 2019 tại Việt Nam
So sánh Mazda3 và elantra 2019 tại Việt Nam

>>> Xem thêm: Có nên mua Mazda 3 cũ – xe thời trang đầy đủ tiện nghi

So sánh Mazda3 và elantra 2019

Để có cái nhìn trực diện về sự giống và khác nhau giữa hai mẫu xe này, huongdanlaixeantoan.com so sánh hai phiên bản Hyundai Elantra 1.6AT 2019 và Mazda 3 1.5AT

Xuất sứ và giá bán

Hyundai Elantra 1.6AT và Mazda 3 AT có mức giá không quá chênh lệch với nhau. Nên sẽ khiến nhiều khách hàng phân vân giữa tính thương hiệu xe Nhật – xe Hàn. Các mẫu xe Hàn thường có lợi thế hơn về sức mạnh động cơ trong khi xe Nhật lại có lợi thế hơn ở các trang bị tính năng.

Hyundai Elantra 1.6AT và Mazda 3 AT có mức giá không quá chênh lệch
Hyundai Elantra 1.6AT và Mazda 3 AT có mức giá không quá chênh lệch
  • Hyundai Elantra 1.6AT 2019 – 655 triệu đồng – lắp ráp trong nước.
  • Mazda 3 1.5AT 2018-2019 – 659 triệu đồng – lắp ráp trong nước.

Ngoại thất

Mỗi mẫu xe có đặc trưng thiết kế riêng. Nhưng nhìn chung, hình thức và kích thước Mazda 3 và Elantra không có sự chênh lệch lớn về ngôn ngữ thiết kế. Cả hai xe đều trang bị đèn halogen, đèn xe tự động,  gạt mưa tự động, mâm xe 16 inch.

Mazda 3 và Elantra không có sự chênh lệch lớn về ngôn ngữ thiết kế
Mazda 3 và Elantra không có sự chênh lệch lớn về ngôn ngữ thiết kế

Nội thất và tiện nghi

Có vẻ như Mazda 3 đáp ứng tốt hơn về các trang bị tiện nghi và nhu cầu sử dụng. Xe được trang bị tốt hơn với vô lăng tích hợp lẫy chuyển số và điều khiển hành trình. Ghế sau 3 tựa đầu, gương chiếu hậu trong xe chống chói.

Mazda 3 đáp ứng tốt hơn về các trang bị tiện nghi
Mazda 3 đáp ứng tốt hơn về các trang bị tiện nghi

Hyundai Accent cũng có những tính năng khác biệt so với đối thủ như trang bị tính năng giải trí tương thích Apple Carplay tiện dụng. Cửa gió hàng ghế sau hỗ trợ làm mát cabin tốt hơn.

Trang bị an toàn

Mazda 3 1.5AT được trang bị tính năng phanh tay điện tử giúp không gian cabin thoáng hơn và hỗ trợ lái xe tiện dụng và an toàn hơn. Ngoài ra, tính năng khoá cửa tự động an toàn cho xe gia đình có em nhỏ. 

Hyundai Accent thì lại trang bị nhiều túi khí hơn so với Mazda 3, tính năng cảnh báo áp suất lốp.

Hyundai Accent thì lại trang bị nhiều túi khí hơn so với Mazda 3
Hyundai Accent thì lại trang bị nhiều túi khí hơn so với Mazda 3

Kích thước và động cơ

Với những khách hàng mua xe vừa để di chuyển trên phố, vừa đi đường trường thì động cơ 1.6L trên Hyundai Elantra sẽ giúp người lái tự tin hơn khi vượt xe, leo đèo dốc. Động cơ 1.5L trên Mazda 3 chỉ vừa đủ cho nhu cầu sử dụng bởi đây là xe hạng C có trọng lượng lớn hơn nhưng động cơ chỉ tương đương Mazda 2 hạng B. 

Không gian nội thất của Hyundai Accent cũng có phần rộng rãi hơn nhờ kích thước lớn, kiểu dáng tròn đầy so với đường cong vát cạnh của Mazda3.

Màu sắc và bảo hành

  • Hyundai Elantra 2019 – Lựa chọn 6 màu sắc Trắng – Đen – Bạc – Ghi vàng – Vàng cát – Xám, chế độ bảo hành 3 năm hoặc 100.000 KM.
  • Mazda 3 2018-2019 – Tuỳ chọn 8 màu sơn Trắng – Đen – Bạc – Vàng Cát – Đỏ – Nâu – Xanh – Xám xanh. Chế độ bảo hành 5 năm hoặc 150.000 Km.

Nhìn chung, khi đánh giá xeso sánh mazda3 và elantra 2019 điều đầu tiên chúng ta nhận thấy là giá chúng không chênh lệch nhau quá nhiều. Cả hai dòng xe đều được ưa chuộng bởi thiết kế đẹp mắt, trang bị tính tăng tốt trong tầm giá.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *