/Mercedes của nước nào sản xuất? Ý nghĩa biểu tượng Mercedes

Mercedes của nước nào sản xuất? Ý nghĩa biểu tượng Mercedes

Mercedes của nước nào sản xuất, biểu tượng ngôi sao 3 cánh của hãng xe này có nghĩa là gì? Lịch sử hình thành và phát triển hãng xe danh tiếng Mercedes.

Mercedes của nước nào 
Mercedes của nước nào

Mercedes của nước nào sản xuất

Mercedes là nhà sản xuất ô tô của Đức được thành lập vào năm 1883. Không chỉ sản xuất xe hơi, Mercedes còn nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất xe buýt, vận tải. Và sản xuất di động có bề dày lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. 

Hiện nay, hãng này thuộc sở hữu của Daimier AG – một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Đức.

Lịch sử hình thành và phát triển của Mercedes

Mercedes-Benz được thành lập gồm hai công ty hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, cái tên “Benz” xuất phát từ Karl Benz. Vào năm 1883, Karl Benz thành lập nhà máy sản xuất động cơ Rhein Mannheim Benz & Co. Vài năm sau đó, thương hiệu Benz đã được tung ra, và đã sớm trở thành nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới.

Chiếc Mercedes-Benz đầu tiên
Chiếc Mercedes-Benz đầu tiên

>>> Xem thêmHãng xe hơi Audi của nước nào? Mẫu xe Audi đẹp 2019

Còn cái tên “Mercedes” lại là một công ty khác với lịch sử hình thành phức tạp hơn nhiều. Nó bắt đầu vào năm 1890 khi Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach đồng sáng lập Công ty Động cơ Daimler nổi tiếng. Sau đó nhanh chóng thu hút sự chú ý của một doanh nhân người Áo.

Lịch sử phát triển của hãng xe Mercerdes

Đến năm 1900, một thương gia người Áo tên Emil Jellinek đến thăm cơ sở sản xuất Daimler – Motoren – Gesellschaft. Và bày tỏ thái độ thán phục và ngỏ ý muốn đầu tư vào công ty này. Bằng cách mua số lượng lớn những chiếc xe hơi đang có và số xe này được đặt tên cô con gái cưng mới sinh của nhà Jellinek là Mercedes.

Theo tin tức từ hãng này, trong tiếng Tây Ban Nha, Mercedes có nghĩa là vẻ đẹp yêu kiều, duyên dáng. Và không hiểu do tài kinh doanh của Emil Jellinek hay do cái tên Mercedes mang lại sự may mắn mà chỉ trong một thời gian ngắn, một số lượng lớn những chiếc xe đã được bán sạch. Rất nhạy bén, Daimler Motoren phát hiện tính thương mại trong cái tên đó. Và đề nghị Emil Jellinek cho phép đặt tên Mercedes cho tất cả các sản phẩm.

Chiếc Mercedes làm nên thương hiệu
Chiếc Mercedes làm nên thương hiệu

Tuy nhiên, sau đó Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc với thất bại vì lợi ích của Đức. Vì vậy hai công ty cũng chịu hậu quả đáng kể. Để đưa tình hình dừng lại, hai công ty quyết định tham gia vào tay và lấy tên hợp nhất là Daimler Benz. Thương hiệu Mercedes-Benz đại diện cho mô hình ngay sau.

>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: AMG là gì? Điểm khác biệt của xe AMG với các dòng xe khác

Ý nghĩa biểu tượng của xe Mercedes

Hẳn cũng không ít người có những ấn tượng hết sức mạnh mẽ về nét thẩm mỹ mà logo Mercedes mang lại. Đơn giản, thanh thoát, mang tính đối xứng cao và rất dễ nhớ. Đó là những gì mà biểu tượng của hãng xe danh tiếng này sở hữu.

Ý nghĩa biểu tượng của xe Mercedes
Ý nghĩa biểu tượng của xe Mercedes

Trở về những năm cuối thế kỷ 19, khi gửi cho người vợ thân yêu tấm bưu thiếp mang hình ngôi sao bao quanh ngôi nhà. Mà hai người sinh sống, Gottlieb Daimler, người đồng sáng lập nên hãng Mercedes-Benz đã ghi vào đó dòng chữ “một ngày nào đó, ngôi sao này sẽ toả sáng sự nghiệp của anh”.

Không lâu sau đó, mọi chuyện đã đến đúng như những gì ông hy vọng. Năm 1909, hai người con trai của Gottlieb Daimler đã thiết kế logo mang hình ảnh ngôi sao 3 cánh cho công ty của cha mình, Daimler – Motoren – Gesellschaft.

Lịch sử của biểu tượng hãng xe Mercerdes

Theo huongdanlaixeantoan.com tổng hợp, năm 1916, logo của Daimler – Motoren – Gesellschaft được thiết kế lại. Bổ sung thêm 4 ngôi sao nhỏ và dòng chữ Mercedes. Tất cả đặt trong một hình tròn và 4 ngôi sao nhỏ nằm trên 4 tiếp tuyến của một hình tròn khác. Năm 1923, logo này chính thức được đăng ký bản quyền thương mại. 

Tuy nhiên, tài liệu về ý nghĩa của biểu tượng Mercedes, về việc đặt 4 ngôi sao nhỏ chia đều thành các góc 40 độ gần như không còn. Trên thực tế, logo này chỉ tồn tại được 3 năm, trước khi Daimler – Motoren – Gesellschaft và Benz&Cie sáp nhập.

Năm 1996, Mercedes – Benz thiết kế lại logo sao đơn giản hơn bằng việc logo chỉ còn hình ngôi sao 3 cánh nội tiếp trong một đường tròn. Trải qua gần 100 năm, ngôi sao 3 cánh đó vẫn tượng trưng cho những khát khao chinh phục của Gottlieb Daimler.

Biểu tượng ngôi sao 3 cánh của Mercedes-Benz tượng trưng cho ước mong cháy bỏng đưa sản phẩm thống trị ở khắp mọi nơi. Trên mặt đất, dưới biển và cả bầu trời.

Bài viết lần này chắc chắn đã trả lời giúp bạn câu hỏi: Mercerdes của nước nào sản xuất?. Hi vọng, với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy chia sẻ nếu thấy nó hữu ích nhé!