Hướng dẫn thi lý thuyết lái xe ô tô bằng mẹo đơn giản nhất

Hướng dẫn thi lý thuyết lái xe ô tô cực đơn giản và chính xác đến từng đáp án giúp tài xế không phải đau đầu với gần 500 câu hỏi trong đề thi lý thuyết. 

Đứng trước kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô, bạn cảm thấy “ám ảnh” với việc học trước quên sau với 450 câu hỏi lý thuyết. Vậy hãy để huongdanlaixeantoan.com hướng dẫn thi lý thuyết lái xe ô tô qua các mẹo được đúc kết dựa trên bộ đề thi mới mà Bộ giao thông vận tải vừa cập nhật.

Khi học lái xe ô tô, nhiều người chủ quan và cho rằng, thi lý thuyết lái xe ô tô dễ và không cần phải học nhiều. Quan niệm này là sai lầm khi tỷ lệ thi trượt lý thuyết lần đầu tiên lên tới 20%, và phải tới lần thứ hai hoặc thứ ba mới có thể thi đỗ phần thi lý thuyết. 20 phút làm bài thi lý thuyết không phải là quãng thời gian dài, để làm bài hiệu quả, bạn cần phải có bí quyết.

Hướng dẫn thi lý thuyết lái xe ô tô bằng mẹo đơn giản nhất
Hướng dẫn thi lý thuyết lái xe ô tô bằng mẹo đơn giản nhất

Đừng bỏ qua: mẹo thi bằng lái xe hạng C đơn giản và dễ nhớ nhất

Khi nắm được những hướng dẫn thi lý thuyết lái xe hơi mà chúng tôi cung cấp các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian ôn thi sát hạch mà vẫn đảm bảo cho bạn lượng kiến thức để vượt qua phần thi lý thuyết dễ dàng.

Trước tiên, bạn nên quên đi những mẹo máy móc rất khó nhớ như kiểu “18 tuổi” là phải chọn đáp án 2, hay có dừng xe là chọn đáp án 2… Với cách hướng dẫn thi lý thuyết lái xe ô tô mới này, bạn chỉ cần bỏ ra 1-2 ngày ôn luyện là hoàn toàn có thể làm bài thành công với số điểm tuyệt đối.

Hướng dẫn thi lý thuyết lái xe ô tô qua các mẹo đơn giản:

Để ý những từ/cụm từ

Trước hết, dạo qua một lượt bài thi và nhìn vào đáp án và chọn ngay những đáp án có chứa những từ sau. Bạn hoàn toàn có thể đừng để ý đến câu hỏi, mà chỉ chú ý đến đáp án thôi.

Chọn tất cả các đáp án có từ “Không được”. Tất cả các đáp án có từ “không được” đều là đáp án đúng.

Chọn tất cả các đáp án có chữ “Chấp hành”. Tất cả các đáp án có từ “chấp hành” đều là đáp án đúng.

Chọn tất cả các đáp án có chữ “Phải” ở đầu câu. Nếu trong đáp án có nhiều câu bắt đầu bằng chữ “Phải”, chọn đáp án dài nhất.

Trong bài thi, có những câu hỏi chứa đáp án “tất cả các đáp án trên”. Đó là đáp án thu hút sự chú ý đầu tiên và nhiều người nghĩ đó là đáp án tốt nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào chọn đáp án đó đều đúng. Bí quyết cần nhớ ở đây là chỉ chọn đáp án “tất cả” đối với những câu hỏi chứa các cụm từ: “kinh doanh vận tải”; “đạo đức”; “những hành vi cấm

Nếu áp dụng được mẹo này, chúng ta có thể giải quyết được 10-20% bài thi rồi. Đây là phần dễ nhất. Mà đầu xuôi đuôi lọt, phần khởi đầu suôn sẻ thì các phần sau chắc chắn cũng sẽ thuận lợi.

Để ý đến những con số

Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 đơn giản nhất bằng cách bạn hãy để ý nhiều hơn đến những con số trong bài thi lý thuyết.

Nói đến con số, nhiều người nghĩ sẽ khó nhớ và nó giống như câu hỏi IQ, nhưng đơn giản nó chỉ là mẹo thi lý thuyết ô tô rất hay về các câu hỏi liên quan đến tốc độ, nồng độ, khoảng cách trong bài thi lý thuyết. 

Hãy nhớ “8×7=56” lần lượt các số 8-7-5-6 tương ứng với 1-2-3-4. Ví dụ: Gặp số 80km => Chọn đáp án 1. Gặp 70km=> Chọn đáp án 2. Gặp 50km => Chọn đáp án 3. Gặp 60 km=> Chọn đáp án 4. Một mẹo cực kỳ hay và dễ nhớ.

Đối với những câu hỏi khái niệm

Hãy để ý đến những câu hỏi có chữ “là gì” và áp dụng những mẹo sau:

 • Chọn câu có chữ “loại kính an toàn” đối với yêu cầu kính chắn gió.
 • Chọn câu không có chữ “an toàn giao thông” đối với phần đường xe chạy.
 • Chọn câu có chữ “an toàn giao thông” đối với làn đường.
 • Chọn “kể cả xe đạp máy” đối với phương tiện giao thông.
 • Chọn “kể cả xe máy điện” đối với phương tiện giao thông.
 • Xe tải trọng là xe có tải trọng trục xe vượt quá năng lực chịu tải của mặt đường

Câu hỏi về độ tuổi

Trong bài thi không thể thiếu câu hỏi về độ tuổi. Bạn cần học thuộc vì đây là câu dễ ăn điểm nhất và mẹo làm được câu này thì cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn nhớ

 • Xe máy là 16 tuổi
 • Xe máy A1 A2 và ô tô B2 là 18 tuổi
 • Yêu cầu nam >60tuổi và nữ >55 tuổi đối với hạng B1
 • Bằng lái xe hạng C yêu cầu 21 tuổi
 • Hạng D 24 tuổi và hạng E 27 tuổi.

Một số mẹo thi lý thuyết rút gọn

Để nhớ hết cả quyển giáo trình vào đầu trong ngày một ngày hai là không thể. Nhưng để nhớ những mẹo rút gọn dưới đây thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tin đi thi.

Nồng độ cồn trong máu giới hạn là 80, giới hạn trong khí thở là 40 (không cần nhớ đơn vị đo)

Thấy chữ “đường bộ” chọn đáp án 2

Các câu hỏi về quy định khi tham gia giao thông. Câu có từ “nguy hiểm” và “đặc biệt” chọn đáp án có từ “chính phủ”. Câu hỏi có “địa phương quản lý” chọn “UBND Tỉnh” Các câu còn lại chọn đáp án “bộ giao thông” và “cơ quan quản lý giao thông”

Các câu hỏi về thể tích: Buồng cháy (VC : Chọn 1 ): Nắp máy chọn điểm chết trên. Buồng công tác (VH chọn 2 ): Nắp máy chọn điểm chết dưới. Buồng làm việc (VS : chọn 3 ); Điểm chết trên chọn điểm chết dưới.

Mẹo nhỏ mà hiệu quả khi thi lý thuyểt

Câu sa hình có 4 xe  thì chọn đáp án 3, trừ câu 300 đáp án 1

Chọn đáp án 2 khi thấy tuổi lái xe

Câu hỏi yêu cầu của hệ thống lái chọn ngay đáp án 1

Câu hỏi đường cao tốc mà có 2 đáp án thì chọn đáp án 1

Cấm kéo còi từ 22h đến 5h sáng, còi vang xa 100m đồng giọng 65-115 dexiBen

Câu hỏi có từ kinh doanh vận tải xe buýt thì chọn đáp án nào dài hơn

Chọn các đáp án có những từ “tuyệt đối không” , “tuyệt đối cấm” , “cấm”

Độ rơ tay lái của Xe con là 100. Xe khách >12 chỗ là 200. Của xe tải >1.5T là 250.

Câu hỏi công dụng hộp số chọn ngay đáp án 1

Gương chiếu hậu nhìn sau 20m

Mục đích điều khiển trong hình số 3 số 8: chọn đáp án 1

Câu hỏi cách đường ray bao nhiêu thì chọn 5m.

Ứng dụng thi lý thuyết lái xe ô tô
Ứng dụng thi lý thuyết lái xe ô tô

Ngoài các mẹo làm bài thi lý thuyết mà chuyên mục tin tức chúng tôi tổng hợp được thì các bạn cũng nên tìm phần mềm thi lái xe, ứng dụng thi lý thuyết lái xe ô tô trên điện thoại thông minh (được hỗ trợ trên nền tảng IOS và Adroid) để tự học và thử sức mình.

Thi bằng lái xe ô tô là điều không khó, điều quan trọng là hãy vận dụng kiến thức vào việc lái xe và chấp hành luật giao thông đường bộ nghiêm chỉnh để luôn an toàn trên mọi hành trình. 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *