Độ body kits xe hơi là gì - đây là thắc mắc của khá nhiều người chơi xe

Độ body kits xe hơi là gì và xe hơi độ body kit có bị phạt không? Bí kíp độ body kits bền đẹp, sang chảnh mà không bị cảnh sát giao thông hỏi thăm.

Ở Việt Nam, độ body kits là cách độ xe ô tô căn bản và làm mới xe hiệu quả nhất để có chiếc xe hơi đẹp. Độ body kits thông thường theo hai hướng chính: độ chính hãng và độ theo sở thích cá nhân của chủ xe. Đó có thể là xu hướng sao chép một mẫu siêu xe nào đó mà chủ nhân chiếc xe đang mơ ước. Hoặc tạo sự khác biệt bằng cách thiết kế một bộ body kits riêng cho mình….

Độ body kits xe hơi là gì - đây là thắc mắc của khá nhiều người chơi xe
Độ body kits xe hơi là gì – đây là thắc mắc của khá nhiều người chơi xe

Cách bảo dưỡng ghế da ô tô rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

“Bắt bệnh” và “giải pháp” giảm tiếng ồn trong xe ô tô

Độ body kit xe hơi là gì?

Bạn đang sở hữu một chiếc xe hơi nhưng chưa phải là hàng độc. Và bạn thường xuyên đụng hàng khi đi trên đường. Cần có một sự thay đổi để tạo sự thay đổi để tạo sự khác biệt hơn. Thay đổi body kits body lip sẽ làm mới ngoại hình của chiếc xe hơi, trang trọng và đẳng cấp hơn. 

Body kits là một tập hợp của những phụ kiện của body (những phần nằm ở ngoại thất xe) để có thể thay đổi hình thức của xe. Cấu thành sản phẩm bộ body kits, body lips bằng nhựa PU, PP chắc chắn không thua gì bộ vỏ nguyên bản. Nhưng nó làm mới mẻ hoàn toàn diện mạo bên ngoài cho xế cưng của bạn.

Body kit: hay còn gọi là “cản độ”. Giống như cản nguyên bản, cản độ sẽ được lắp ráp liên kết trực tiếp vào khung sườn. Nhưng thiết kế kiểu dáng bên ngoài sẽ lạ mắt hoặc ngầu hơn và làm thay đổi gần như hoàn toàn kiểu dáng của xe. Chi tiết này thường được kết  hợp liền khối với phần lướt gió. Hạ trọng tâm giúp xe đằm hơn, bám đường tốt hơn khi vận hành với tốc độ cao. Thế nên khi lắp cản độ vào thì buộc phải tháo cản nguyên bản của xe ra. 

Body lip: Tận dụng cản nguyên bản có sẵn, body lips (cánh lướt gió gầm) sẽ ốp thêm làm cản hạ thấp hơn, định gió tốt hơn. Nhưng bị hạn chế sự sáng tạo trong thiết kế, nhưng vẫn đủ để thay đổi xế cưng đẹp lên và ngầu hơn mà không mất đi kiểu dáng nguyên bản của xe.

Độ Body Kits cho xe hơi có bị phạt không?

Độ Body Kits cho xe hơi có bị phạt không?
Độ Body Kits cho xe hơi có bị phạt không?

Độ body kits là xu hướng sao chép một mẫu siêu xe nào đó mà chủ nhân chiếc xe đang mơ ước. Hoặc tạo sự khác biệt bằng cách thiết kế một bộ body kits riêng cho mình. Và câu hỏi đặt ra với phần lớn chủ xe là độ body kits có bị phạt hay không?

Theo huongdanlaixeantoan.com được biết, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển phương tiện tự ý thay đổi kết cấu xe. Khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt tới 2 triệu đồng. Việc tự ý thay đổi chắn bùn, thay đĩa thắng, tự ý lắp thêm đèn, thay vị trí lắp biển số… Theo quy định của nhà sản xuất đã được Bộ Giao thông vận tải cấp phép là vi phạm Luật giao thông đường bộ và sẽ bị xử phạt theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Các khoản phạt liên quan đến Body kits

Cụ thể tại Khoản 2, Điều 55 – Luật giao thông đường bộ 2008 quy định: Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo. Hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Nếu tự ý thay đổi kết cấu xe, khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt hành chính như sau:

– Điểm a,b Khoản 2, Điều 30: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân. Từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng. Và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  1. a) Lắp kính chắn gió, kính cửa của xe không phải là loại kính an toàn.
  2. b) Tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

Vì thế, hãy cân nhắc trước khi xuống tay đưa xe đi độ. Nếu làm quá tay, bạn sẽ rất dễ dàng bị tuýt còi khi đang đi trên đường. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, độ Body Kit chính hãng hoàn toàn không vi phạm luật giao thông.

Độ body kits tốn bao nhiêu tiền?

Thời gian làm hoàn chỉnh một bộ body kits gồm cản trước, cản sau, ốp hông sẽ mất khoảng 4 - 5 tuần
Thời gian hoàn chỉnh một bộ body kits gồm cản trước, cản sau, ốp hông mất khoảng 4 – 5 tuần

Theo tin tức được biết từ phía các Trung tâm độ xe có tiếng ở Hà Nội. Thời gian làm hoàn chỉnh một bộ body kits gồm cản trước, cản sau, ốp hông sẽ mất khoảng 4 – 5 tuần. Tùy mức độ phức tạp và chi phí tầm 35 triệu sơn ráp hoàn chỉnh màu theo xe..

Thời gian hoàn chỉnh cho một bộ body lip gồm ốp cản trước, ốp cản sau và ốp hông (ốp trực tiếp ra ngoài cản zin) thì mất khoảng 2 – 3 tuần. Và chủ nhân phải chi trả khoảng 20 triệu sơn ráp hoàn chỉnh theo màu xe. 

Lưu ý là chi phí này dành cho 1 số xe phổ thông. Đối với các loại xe khác nhau, chi phí độ Body Kits theo đó cũng sẽ khác nhau.

Chắc hẳn bạn đã có kiến thức về độ body kits xe hơi là gì. Và những vấn đề liên quan đến việc này. Nhìn chung độ xe hơi hiện nay vẫn tập trung vào thay đổi hình dáng cản trước – cản sau và bên hông xe. Tùy theo nhu cầu mà có thể chọn cản xe cho phù hợp. Các loại cản nhỏ, nhẹ thích hợp khi bạn di chuyển trên những cung đường bình thường, bằng phẳng. Những loại cản to, nặng chỉ thích hợp cho các cung đường offroad.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *