/Chở thú cưng trên xe ô tô thế nào để có một chuyến đi an toàn
Chở thú cưng trên xe ô tô

Chở thú cưng trên xe ô tô thế nào để có một chuyến đi an toàn

Chở thú cưng trên xe ô tô cần để chúng ngồi ở vị trí an toàn với dây xích hoặc đai giữ cố định. Cho thú gặm đồ chơi để tránh hoảng sợ và không bao giờ để chúng ở lại một mình trên xe.

Chở thú cưng trên xe ô tô cần để chúng ngồi ở vị trí an toàn
Chở thú cưng trên xe ô tô cần để chúng ngồi ở vị trí an toàn

>>> Xem thêm10 kinh nghiệm chở trẻ em trên xe ô tô cha mẹ cần biết

Bạn là người yêu động vật và đang chuẩn bị một chuyến đi dài cùng với người bạn bốn chân của mình. Vậy hãy đọc những thông tin dưới đây để bạn và thú cưng có một chuyến đi an toàn, thuận lợi và thú vị nhất.

Chuẩn bị trước khi khởi hành

Để cuộc hành trình được thuận lợi. Dưới đây là các bước chuẩn bị để đảm bảo một chuyến đi tuyệt vời.

Hãy đảm bảo chú chó hoặc mèo của bạn đã được tiêm phòng đầy đủ. Thậm chí là có thể tiêm bổ sung thêm nếu nơi bạn sắp đến đang có những mầm bệnh mới.

Đề phòng bạn lạc mất chú cún của mình. Hãy đeo một chiếc vòng cổ có số điện thoại và thông tin của cún ở đó. Một tấm ảnh của người bạn 4 chân cũng là điều cần thiết. Nên nhớ không để chó mèo ra khỏi xe nếu chưa được đeo vòng cổ, thẻ tên và dây dắt.

Bảng tên là vật cần thiết cho chú cún cưng của bạn
Bảng tên là vật cần thiết cho chú cún cưng của bạn

Kinh nghiệm chở thú cưng trên xe

Không phải tất cả thú cưng đều quen với việc di chuyển bằng xe hơi. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên cho chúng được luyện tập trước đó một vài lần trước một chuyến đi dài.

Không để thú cưng chạy nhảy đùa nghịch

Hãy xích hoặc nhốt thú cưng của bạn lại khi di chuyển bằng ô tô. Để đảm bảo an toàn cho cả bạn và thú cưng. Chó mèo vốn tính hiếu động. Nếu không ai có thể chắc chắn chúng làm những gì gây nguy hiểm trên xe hơi cả.

Khoang hành lý đủ rộng cũng là một vị trí lý tưởng cho người bạn bốn chân. Nếu không thì bạn hãy dùng chiếc xích chuyên dụng để giữ thú cưng ngồi yên ở hàng ghế sau.

Kể cả khi chú chó của bạn đưa ánh mắt buồn rười rượi nhìn. Thì bạn cũng không được để chúng ngồi cạnh khi lái xe bởi chúng có thể bị thương nặng nếu như không may xảy ra tai nạn hoặc túi khí bung.

Khoang hành lý đủ rộng cũng là một vị trí lý tưởng cho người bạn bốn chân
Khoang hành rộng là một vị trí lý tưởng cho người bạn bốn chân

Không để thú cưng ở một mình trên xe

Giống với trẻ em, Hướng dẫn lái xe an toàn khuyên bạn không được để thú cưng ở lại một mình trong xe. Không gian chật hẹp nóng bức trong chiếc xe kín như bưng rất dễ làm chó bị sốc nhiệt. 

Hơn nữa, không thể biết trước được chúng sẽ cắn phá những gì trên xe hơi của bạn.

Không để thú cưng ở một mình trên xe
Không để thú cưng ở một mình trên xe

Mang theo đồ chơi, đồ ăn của thú cưng

Hãy cho chúng gặm đồ chơi. Hoặc đồ ăn để chúng tạm quên đi nỗi lo âu hoặc giữ bình tĩnh trong suốt hành trình dài. Nhai và liếm rất tốt cho chó, và có thể giúp vật nuôi của bạn thư giãn. 

Tìm kiếm những điểm dừng chân lý tưởng

Bạn nên tìm kiếm trước những nhà hàng, khách sạn và công viên cho phép mang theo thú cưng trên tuyến đường bạn đi để cả 2 có thể tận hưởng chuyến đi trọn vẹn.

Hãy sắp xếp thời gian nghỉ chân hợp lý và đưa chú cún của bạn đi dạo bằng dây dắt để chúng bớt cuồng chân và thư giãn sau hàng giờ ngồi trên xe. 

Chở thú cưng trên xe ô tô không quá khó khăn và phức tạp,
Chở thú cưng trên xe ô tô không quá khó khăn và phức tạp

Chở thú cưng trên xe ô tô không quá khó khăn và phức tạp, chỉ cần bạn chu đáo chuẩn bị và chú ý lái xe cẩn thận là cả hai đã có một hành trình đầy thú vị. Hãy theo dõi huongdanlaixeantoan.com mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin thú vị.