Cách thay nước rửa kính ô tô tại nhà

Cách thay nước rửa kính ô tô không khó. Chỉ cần bạn cẩn thận một chút. Và áp dụng cách mà huongdanlaixeantoan.com chỉ dưới đây là có thể tự bổ sung nước rửa kính mà không mất công đem xe ra tiệm.

Cách thay nước rửa kính ô tô tại nhà
Cách thay nước rửa kính ô tô tại nhà

Nước rửa kính là gì?

Nước rửa kính xe hơi là loại nước được phun ra từ trong vòi xịt tự động rửa kính của xe. Kết hợp với cần gạt sẽ làm sạch các vết bẩn trên kính, giúp kính sáng rõ.

Sử dụng nước rửa kính xe sẽ giúp tăng tuổi thọ của kính xe. Và ngăn ngừa tình trạng khúc xạ kính mờ, khúc xạ ánh sáng.

Nước rửa kính rất quan trọng vì nếu kính không được làm sạch mặt kính sẽ dẫn đến tình trạng kính bị mờ, ố mốc. Làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái xe cho dù ở cả ban ngày lẫn ban đêm.

Các loại nước rửa kính xe hơi

Bạn nên chọn mua các loại nước rửa kính chuyên dụng, có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng.
Bạn nên chọn mua các loại nước rửa kính chuyên dụng

Cách bảo dưỡng kim phun điện tử ô tô đơn giản và hiệu quả
Mẹo bảo dưỡng ắc quy ô tô tại nhà cực dễ

Thông thường, nhiều chủ xe thường sử dụng nước rửa kính pha loãng với nước sạch. Tạo thành một loại dung dịch và đổ trực tiếp vào bình chứa nước rửa kính trên ô tô. Thậm chí còn có người dùng nước rửa chén trộn với nước lã để làm dung dịch nước rửa kính. Những cách làm này được cho là tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Nhưng thực chất, chất tẩy rửa trong loại dung dịch tự chế này lại làm xơ cứng cần gạt nước và ống dẫn nước rửa kính. Nguy hại hơn là chất kiềm trong dung dịch có thể làm hỏng máy bơm nước rửa kính.

Huongdanlaixeantoan.com khuyên bạn nên chọn mua các loại nước rửa kính chuyên dụng, có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Cẩn thận để không mua phải nước rửa kính kém chất lượng. Không có nguồn gốc bởi chúng có thể chứa hàm lượng axit cao, làm ăn mòn, rỉ sét cần gạt nước và đường dẫn nước.

Nước rửa kính chính hãng trên thị trường được chia làm hai loại chính: loại dùng ngay và loại cần pha thêm nước. 

Loại dùng ngay là loại bạn có thể đổ vào bình chứa nước rửa kính ngay lập tức. Loại pha là dạng gói nhỏ, bạn đem về pha với một lượng nước nhất định. Sau đó đem đổ vào bình nước rửa kính trong xe.

Cách thay nước rửa kính ô tô

Nhìn chung, cách thay nước rửa kính ô tô không quá phức tạp. Nếu bạn đã từng thay nước làm mát cho xe thì sẽ thấy thao tác này cũng tương tự như vậy. 

Bình chứa nước rửa kính có cấu tạo khá cơ bản và dễ tìm kiếm
Bình chứa nước rửa kính có cấu tạo khá cơ bản và dễ tìm kiếm

Bình chứa nước rửa kính có cấu tạo khá cơ bản. Thường được đặt dưới khoang động cơ với nắp thường có màu xanh và kí hiệu hình cần gạt nước. Tuy nhiên, cũng tùy từng thương hiệu xe mà vị trí bình chứa nước rửa kính nằm ở những vị trí khác nhau. Có xe đặt ở ngay đầu xe, có xe đặt ở sau cốp. Nhưng cũng có xe đặt bên trong khoang động cơ. Để đỡ tốn thời gian tìm kiếm bạn nên xem hướng dẫn sử dụng xe để biết bình chứa ở đâu.

Các bước thay nước rửa kính ô tô

Bước đầu tiên để thay nước rửa kính ô tô, bạn cần chuẩn bị nước rửa kính thay thế. Nếu cần gấp quá mà không kịp mua thì bạn có thể dùng ngay nước khoáng sạch. Tuy nhiên, nước rửa kính chuyên dụng vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho xe của bạn.

Tiếp theo bạn tìm vị trí nắp bình chứa nước rửa kính. Hãy để ý đến một bình chứa có nắp màu xanh. Và kiểm tra xem trên nắp có kí hiệu cần gạt nước hoặc kính với gạch đứt giống như nước đang phun lên không nhé. 

Cần chú ý, bình chứa nước rửa kính thường được để ở gần động cơ. Nên bạn cần tắt máy, để động cơ nguội mới tiến hành mở ra để tìm bình chứa.

Bổ sung nước rửa kính mới cho xe hơi
Bổ sung nước rửa kính mới cho xe hơi

Tiếp theo, hãy mở nắp bình chứa và kiểm tra xem bên trong còn dung dịch nước rửa kính hay không. Nếu trong bình còn nước rửa kính cũ còn dư lại và bạn muốn thay bỏ thì hãy lấy máy hút bụi mini. Cắm 1 đoạn ống cao su nhỏ luồn vào trong bình chứa để hút nước cũ ra. Nếu bạn không có máy hút bụi mini thì có thể dùng một chiếc xilanh loại lớn. Cho ống hút vào hút ra vài lần là bình sẽ sạch. Bạn thực hiện thao tác này vài lần cho bình sạch rồi mới thêm đủ nước mới vào bình.

Để hoàn tất công việc này, bạn ngồi lên xe, bật nút phun thử nước rửa kính và quan sát xem đã ổn chưa. Nếu nước rửa kính phun đều thì quá trình đã xong xuôi và bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Một số vấn đề khi xe cần thay nước rửa kính

Khi bạn nhấn nút rửa kính và nước không phun hoặc phun lên rất yếu, có nghĩa là nước trong bình đã cạn hoặc còn rất ít. Sau đó, bạn sẽ thấy đèn báo sáng trên bảng đồng hồ. 

Đèn báo sáng trên bảng đồng hồ: nước rửa kính đã hết
Đèn báo sáng trên bảng đồng hồ: nước rửa kính đã hết

Trường hợp bạn đã thay nước rửa kính mà vòi nước phun yếu. Hoặc không phun thì nhiều khả năng vấn đề nằm ở đường ống dẫn và mắt phun. Các bộ phận này có thể đang bị tắc khiến cho nước khó được dẫn lên. Lúc này cần mở nắp capo để kiểm tra cả máy bơm nước. Bạn có thể nhờ người thân mở công tắc phun nước để xem thử máy bơm có hoạt động không. Nếu máy bơm không chạy thì có thể vấn đề cũng nằm ở cả hệ thống máy bơm. Lúc này bạn cần đem xe đi kiểm tra.

Cách thay nước rửa kính ô tô hoàn toàn không khó. Bạn có thể làm việc này tại nhà để đỡ tốn thời gian đưa xe tới tiệm phải không nào. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của chuyên mục tin tức để bỏ túi thêm nhiều tips chăm sóc xe hơi và lái xe an toàn nhé.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *