/Cách chống chuột vào xe ô tô cực đơn giản và hiệu quả
Cách chống chuột và đuổi chuột khỏi ô tô

Cách chống chuột vào xe ô tô cực đơn giản và hiệu quả

Cách chống chuột vào xe ô tô, ngăn chặn chuột cắn phá và làm sạch không khí trong xe hơi đơn giản nhưng cực hiệu quả bằng những vật dụng sẵn có trong nhà.

Cách chống chuột vào xe ô tô cực đơn giản và hiệu quả
Cách chống chuột vào xe ô tô cực đơn giản và hiệu quả

Chuột là loài gặm nhấm mang mầm mống bệnh tật, gây mất vệ sinh và cực kỳ yêu thích cắn phá. Xe hơi là một trong những nơi trú ẩn của chuột, đặc biệt là mùa mưa. Vậy làm thế nào để bảo vệ xế cưng tránh khỏi các tình trạng như chuột gây mất vệ sinh nội thất xe. Thậm chí chuột chui vào khoang máy, chuột cắn dây điện, gây hỏng hóc động cơ,…? Huongdanlaixeantoan.com sẽ chia sẻ cho người dùng những cách chống chuột vào xe ô tô cực kỳ hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết chuột trên xe ô tô

Cách nhận biết có chuột trên xe ô tô rất đơn giản, chỉ cần chúng xuất hiện. Ngay lập tức bạn có thể phát hiện ra. Bởi những dấu hiệu chúng để lại rất rõ ràng, cụ thể:
Xe có mùi hôi đặc trưng của phân và nước tiểu của chuột. Thậm chí, bạn còn có thấy rác bẩn, vỏ bánh kẹo lạ xuất hiện trên xe với tần suất ngày một nhiều.

Hoặc khi mở nắp capo, mùi hôi của chuột sẽ xộc lên cùng với dấu hiệu của rơm rác. Thì chắc chắn lũ chuột đang trú ngụ trong khoang máy của bạn rồi.

Xe của bạn trục trặc bất thường, chắc chắn chuột đã ghé thăm
Xe của bạn trục trặc bất thường, chắc chắn chuột đã ghé thăm

Một số chức năng của xe trục trặc không rõ nguyên nhân như đèn không sáng. Còi không có tiếng, cần gạt mưa không hoạt động… chắc hẳn một sợi dây nào đó trong hệ thống đã bị lũ chuột gặm nhấm.

Cách chống chuột vào xe ô tô

Cách chống chuột và đuổi chuột khỏi ô tô
Cách chống chuột và đuổi chuột khỏi ô tô

Lỗi cá vàng mazda 3 là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
“Bắt bệnh” và “giải pháp” giảm tiếng ồn trong xe ô tô

Ô tô luôn là “miền đất hứa” của chuột. Và không ai chắc chắn được lũ chuột sẽ làm gì trên xe của bạn. Chuột có thể vào khoang máy xe ô tô. Khi đó loài gặm nhấm này sẽ không tha những vật liệu mềm trong khoang máy như dây điện, cao su… gây chập điện, cháy nổ. Dưới đây là một số cách đuổi chuột trong xe ô tô giúp các bác tài ngăn chặn việc “viếng thăm” của chuột tới xe cưng của mình.

Bảo dưỡng xe thường xuyên và luôn vệ sinh xe sạch sẽ

Ngoài giữ cho không gian xe luôn trong lành, việc vệ sinh xe sạch sẽ sẽ phát hiện. Và sớm xử lý được tình trạng chuột trên xe. Không có con chuột nào muốn ghé thăm một chiếc xe thơm tho, sạch sẽ, không bụi bẩn. Hoặc chúng sẽ nhanh chóng rời đi khi một chiếc xe hơi được dọn dẹp cẩn thận.

Xe hơi bẩn là "miền đất hứa" của chuột
Xe hơi bẩn là “miền đất hứa” của chuột

Ngoài ra, chủ nhân cũng nên thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng thường xuyên. Bảo dưỡng xe định kỳ giúp là giải pháp cần thiết để phát hiện sớm những vị trí hở điện dễ phát sinh cháy nổ. Bảo dưỡng xe cũng là cách để bạn triệt tiêu những nguy cơ tác hại từ loại động vật nhiều tác hại là chuột nhắt.

Đặc biệt, việc bảo dưỡng xe thường xuyên còn giúp bạn phát hiện kịp thời những nguy cơ cháy nổ trên xe.

Kiểm tra khoang động cơ thường xuyên

Đây là cách chống chuột vào xe hơi hiệu quả nhưng đơn giản nhất. Mở nắp capo thường xuyên hơn để hạn chế chuột trên ô tô, hoặc nếu có thì sớm xử lý tình trạng này.

Đặc biệt đối với những chiếc xe lâu không dùng tới, chủ xe vẫn nên thường xuyên kiểm tra. Nổ máy xe ít nhất 3 lần/tuần, vệ sinh và nổ máy để giúp động cơ hoạt động bền hơn. Và khiến cho lũ chuột không dám tung hoành như ‘chốn không người’.

Sử dụng máy đuổi chuột cho ô tô

Sử dụng máy đuổi chuột cho ô tô
Sử dụng máy đuổi chuột cho ô tô

Một chiếc máy đuổi chuột là một biện pháp không tồi để đuổi lũ gặm nhấm này. Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc phát sóng siêu âm ở tần số trong dải 22 – 60kHz, không gây ồn. Và không có tác dụng gì đến con người. Máy sẽ tự bật khi tắt khoá điện.

Chỉ với khoảng 600 nghìn đồng. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng nội thất ô tô.

Lắp thêm lưới lọc gió

Lối đi dễ dàng nhất để bọn chuột xâm nhập vào khoang động cơ là bộ phận lọc gió. Hãy trang bị cho bộ phận lọc gió bằng cách lắp thêm tấm lưới bằng kim loại hoặc inox cứng cáp. Không chỉ chống chuột trên xe ô tô, biện pháp này còn giúp chủ xe đối phó với sự xâm nhập của côn trùng, rắn rết, lá và các rác bẩn nhỏ…

Không nên tự vệ sinh khoang máy động cơ

Vệ sinh khoang động cơ tại trung tâm bảo dưỡng
Vệ sinh khoang động cơ tại trung tâm bảo dưỡng

Nhiều người hay có thói quen tự vệ sinh khoang động cơ tại nhà. Nhưng tốt nhất chủ xe nên thực hiện việc này tại gara. Bởi nếu vệ sinh không cẩn thận thì sẽ khiến khoang máy động cơ bị ẩm ướt, càng dễ hỏng hóc. Ngoài ra nếu không xử lý triệt để mùi chuột trong khoang máy. Thì không thể chống chuột trên xe ô tô hiệu quả. Bởi chuột sẽ vẫn quen mùi và tiếp tục tìm mọi cách để vào khoang máy của xe ô tô.

Một số mẹo hay chống chuột trên xe ô tô

Có khá nhiều mẹo chống chuột, đuổi chuột trên xe hơi mà cánh tài xế truyền tai nhau như dùng long não, băng phiến, túi đuổi chuột. Thậm chí là dùng cả thuốc diệt chuột và lông mèo để ngăn chặn chuột. Nhưng chưa thể kiểm chứng được hiệu quả của những biện pháp này, mà những nguy hại từ việc này gây ra thì có lẽ rõ ràng hơn.

Thật kinh khủng thuốc diệt chuột làm chuột chết và mắc kẹt lại trong khoang động cơ. Hay người dùng bị ám ảnh bởi mùi băng phiến và lông mèo…

Tốt nhất chuyên mục tin tức khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi áp dụng các cách chống chuột vào xe ô tô. Và nếu không chắc chắn, hãy đưa xe đến các gara bảo dưỡng.