/Biểu tượng xe Audi và câu chuyện đằng sau những vòng tròn
Vị trí đặt logo của Audi hầu hết ở các mẫu xe Audi thịnh hành là ngay trên phần đầu nắp capo

Biểu tượng xe Audi và câu chuyện đằng sau những vòng tròn

Biểu tượng xe Audi với 4 vòng tròn luôn là biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp về một mẫu xe danh tiếng trên Thế giới. Nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa logo của hãng xe này.

Biểu tượng xe Audi là gì?

Hãng xe hơi danh tiếng Audi được thành lập từ năm 1932
Hãng xe hơi danh tiếng Audi được thành lập từ năm 1932

Hãng xe hơi danh tiếng Audi được thành lập từ năm 1932. Lúc này logo xe Audi được tạo hình với 4 vòng tròn vòng vào nhau. Bên trong mỗi vòng tròn là một logo của một công ty nhỏ. Đây cũng chính là logo chính thức đầu tiên của hãng xe đến từ Đức. 

Đến năm 1949, logo của Audi được thay đổi là 4 vòng trong đen nền phông màu trắng. Đặt chính giữa trung tâm là dòng chữ Auto Union. 

Tiếp đến năm 1985, Audi đã sáng tạo logo với hình thức tiếp cận xu hướng hiện đại. Khi sử dụng 4 vòng tròn màu chrome. Bên dưới là dòng chữ Audi màu đỏ cách điệu theo tiếng Đức.

Ở thời điểm hiện tại, biểu tượng Audi trên những chiếc xế sang mà chúng ta thường thấy đó chính là 4 vòng tròn màu bạc. Và bên dưới là dòng chữ Audi đỏ thể hiện sự đơn giản nhưng đầy tinh tế, sang trọng của hãng xe này. 

Vị trí đặt logo của Audi hầu hết ở các mẫu xe Audi thịnh hành là ngay trên phần đầu nắp capo
Vị trí đặt logo ở các mẫu xe Audi thịnh hành là ngay trên phần đầu nắp capo

Vị trí đặt logo của Audi hầu hết ở các mẫu xe Audi thịnh hành là ngay trên phần đầu nắp capo. Và cùng với đó là phía sau phần khóa cốp. Hiện tại, logo của thương hiệu này được bán trên thị trường Việt. Mức giá giao động từ 1,3 – 1,5 triệu đồng cho tất cả các mẫu xe.

Ý nghĩa của biểu tượng logo xe Audi

Như chúng ta thường thấy, biểu tượng của Audi là logo được tạo hình bằng 4 vòng tròn. Với màu bạc tượng trưng cho  bốn nhà sản xuất của Auto Union. Biểu tượng này là sự hợp tác của thương hiệu Audi với 3 cộng tác khác là Horch, DKW, Wanderer.

Biểu tượng xe Audi
Biểu tượng xe Audi

Mỗi vòng tròn cùng kích thước tương ứng với một công ty. Việc chúng được xếp chồng lên nhau tượng trưng cho cái bắt tay hợp tác và bình đẳng giữa 4 công ty. Với những người lần đầu trông thấy biểu tượng của Audi. Thì chắc sẽ liên tưởng ngay đến biểu tượng của thế vận hội Olympic.

Bốn vòng tròn của hãng xe Audi gợi nhớ trong bốn nhà máy sản xuất xe hơi lâu đời nhất ở Đức. Đã cùng với nhau để thành lập nên công ty vào năm 1932. Trước đó thì các nhà sản xuất xe có động cơ đã ra đời với những cái tên là Audi, DKW, Horch và Wanderer. Các công ty này đã trở thành những trụ cột nền tảng mà trên đó là Audi AG được thành lập.

Hy vọng là qua những thông tin thú vị của chuyên mục tin tức chia sẻ về biểu tượng xe Audi. Cũng như ý nghĩa của nó thì sẽ giúp bạn hiểu hơn về một trong số những hãng xe cao cấp bán chạy nhất trên thị trường.