Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

Các mốc bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ giúp phát hiện kịp thời những vấn đề hư hỏng. Thiếu hụt các loại dầu, nước làm mát giúp xế cưng của bạn luôn ổn định và bền đẹp.

Honda là hãng xe nổi tiếng ở Việt Nam cũng như trên Thế giới. Một chiếc xe đắt tiền như Honda Odyssey hay như một chiếc Honda Jazz trong phân khúc hạng A tiện lợi. Thì không tránh khỏi việc hỏng hóc. Tuy nhiên, nếu thực hiện lịch bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ. Thì sẽ giúp chiếc xe hạn chế được hư hại và tiết kiệm được chi phí mỗi lần sửa chữa.

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ
Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

Vì sao phải bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

Trong quá trình vận hành ô tô không tránh khỏi việc một số bộ phận. Động cơ bị hư hỏng, hao mòn. Nếu không được khắc phục một cách kịp thời sẽ gây nên tình trạng hư hỏng nặng. Gây mất an toàn khi sử dụng và tốn kém rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

Mục đích của việc bảo dưỡng ô tô Honda là để chiếc xe được kiểm tra tổng thể. Hãy sửa chữa và thay thế theo một lộ trình cố địn. Để đảm bảo việc vận hành tốt nhất của các bộ phận, máy móc trên xe. Ngoài ra, việc bảo dưỡng còn giúp cho xe của bạn luôn mới đẹp. Không bị mất giá sau một thời gian sử dụng và đặc biệt là giữ an toàn trong quá trình sử dụng.

Theo huongdanlaixeantoan.com được biết thì nhà sản xuất Honda đã nghiên cứu và đưa ra thời gian bảo dưỡng xe. Dựa theo chu kỳ phù hợp với điều kiện hoạt động của những chiếc xe được sử dụng ở Việt Nam. Thời gian cố định sẽ áp dụng theo quãng đường đi được (mỗi 5.000km). Hoặc theo thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng tùy vào trường hợp nào đến trước.

Những hạng mục bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 5.000km

Thay dầu xe sau 5000km đầu tiên
Thay dầu xe sau 5000km đầu tiên

Sau khi một chiếc xe hơi nhãn hiệu Honda đi được quãng đường đầu tiên là 5000km thì sẽ được tiến hành thay dầu máy. Vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. 

Thông thường, không nhất thiết là phải thay dầu sau 5000km trừ những xe thường xuyên phải hoạt động trong điều kiện môi trường và thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, trong lớp dầu động cơ của một chiếc xe mới chạy được 5000km. Thường xuất hiện những vụn kim loại nhỏ do quá trình vận hành đầu tiên gây ra. Nên việc thay dầu là hoàn toàn cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhờ những kỹ thuật viên kiểm tra mực nước dầu thắng, hộp số, nước làm mát,..và bổ sung thêm khi thiếu hụt.

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 15.000km

Trong lần bảo dưỡng thứ hai này chiếc xe của bạn cần được thay dầu. Bởi lúc này, những cặn bẩn đã bám trên lọc dầu làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe. 

Sau khi đi được 15.000km bạn cũng cần tiến hành kiểm tra và đảo lốp xe
Sau khi đi được 15.000km bạn cũng cần tiến hành kiểm tra và đảo lốp xe

Sau khi đi được 15.000km bạn cũng cần tiến hành kiểm tra và đảo lốp xe. Việc làm này sẽ tránh được việc lốp mòn không đều nhằm gia tăng tuổi thọ cho lốp. Và giữ an toàn khi xe di chuyển trên đường trơn trượt, mưa gió.

Ngoài ra, nước làm mát, nước lau kính, dầu phanh và hộp số cũng được kiểm tra và bổ sung thêm nếu thiếu hụt.

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 30.000 km

Vệ sinh hoặc thay thế lọc gió động cơ sau 30.000km
Vệ sinh hoặc thay thế lọc gió động cơ sau 30.000km

Sau khi vận hành với quãng đường 30.000km thì những bộ phận như lọc gió động cơ. Lọc gió điều hòa sẽ bị bẩn và nghẹt ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của động cơ và sức khỏe của bạn và gia đình. 

Khi thay thế lọc gió động cơ sẽ giúp xe của bạn vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Còn lọc gió điều hòa được làm sạch hoặc thay thế kịp thời sẽ giúp không khí bên trong xe được đảm bảo trong lành và dễ chịu.

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 40.000 km

Sau 40.000km này thì xe bạn sẽ được tiến hành thay dầu hộp số và dầu vi sai định kỳ
Sau 40.000km này thì xe bạn sẽ được tiến hành thay dầu hộp số và dầu vi sai định kỳ

Ở lần bảo dưỡng sau 40.000km này thì xe bạn sẽ được tiến hành thay dầu hộp số và dầu vi sai định kỳ. Việc thay thế này giúp hộp số bộ vi sai được bôi trơn và hoạt động êm ái, đảm bảo cho hệ thống truyền động của xe hoạt động tốt. 

Sau thời gian dài hoạt động, bộ phận lọc nhiên liệu cũng sẽ bị bẩn do những cặn bẩn và tạp chất, bạn cần thay thế lọc nhiên liệu mới để tránh tình trạng tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

Dầu phanh và dầu ly hợp nếu bị ẩm sẽ làm giảm khả năng ăn mòn của dầu phanh và ảnh hưởng đến khả năng làm việc của hệ thống phanh. Lúc này, việc cần thiết là thay dầu phanh và dầu thủy lực để đảm bảo chất lượng dầu Giúp hệ thống phanh và ly hợp làm việc tốt. 

Bên cạnh đó thì để đảm bảo hệ thống trợ lực tay lái hoạt động êm ái thì dầu trợ lực cũng cần được bổ sung thay thế.

Dây curoa sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị chai nứt và giảm khả năng ma sát. Ảnh hưởng đến hiệu suất truyền động của động cơ. Do vậy mà sau khi đi được 40.000km bạn nên tiến hành thay mới. 

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 100.000 km

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 100.000 km
Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 100.000 km

Sau một thời gian dài làm việc thì chắc hẳn nước làm mát động cơ cũng sẽ bị biến chất. Và giảm chất lượng, gây nên hiện tượng đóng cặn và làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe.

Để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động. Động cơ không quá nóng khi làm việc thì bạn nên thay nước làm mát sau khi đi được 100.000km. 

Ngoài ra những bộ phận như bugi, má phanh,..cũng cần được thay thế và kiểm tra.

Để một chiếc xe luôn mới đẹp và bền bỉ. Ngoài các bước bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ ra, chuyên mục tin tức khuyên bạn cần phải để ý thường xuyên đến những bất thường trên xe. Trong quá trình sử dụng và khắc phục sớm để không làm tình trạng hư hại thêm nghiêm trọng.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *