/Bằng lái xe hạng C lái được xe nào – Điều mà mọi tài xế chuyên nghiệp cần phải nắm vữn
Bằng lái xe hạng c lái được xe nào.

Bằng lái xe hạng C lái được xe nào – Điều mà mọi tài xế chuyên nghiệp cần phải nắm vữn

Ngày này, với sự kiểm soát gắt gao về bằng lái xe khi điều khiển các phương tiện giao thông thì nhiều người có nhu cầu đi thi bằng lái với bằng hạng A, hạng B1, hạng C. Các bằng xe máy như A1 có thể ai cũng biết.  Nhưng bằng lái xe hạng C lái được xe nào rất ít người biết. Vậy để tìm hiểu  thêm về loại bằng này thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi những nội dung dưới đây nhé!

Bằng lái xe hạng c lái được xe nào.
Bằng lái xe hạng c lái được xe nào.

Tìm hiểu chung về bằng lái xe hạng C

Đầu tiên, khi bạn muốn thi bất kỳ một loại bằng lái xe nào thì bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về loại bằng lái xe đó. Và biết được thời hạn cũng như đối tượng có thể được thi bằng lái xe đó. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một vài thông tin cần thiết liên quan đến bằng lái xe nhé!

  •  Bên cạnh việc được phép điều khiển các loại xe 4 bánh dưới 9 chỗ như bằng B, thì người sở hữu bằng lái xe ô tô hạng C còn được phép sử dụng và kinh doanh vận tải các loại xe ô tô tải, ô  tô tải chuyên dụng. Và máy kéo rơ moóc với trọng tải >3500 kg. Như vậy, với loại bằng này bạn có thể sử dụng rất nhiều loại xe. Phục vụ nhiều mục đích đa dạng trong cuộc sống.  
  • Thời hạn sử dụng bằng lái xe hạng C: Bằng C có hiệu lực sử dụng trong vòng 5 năm. Bạn bắt buộc phải đổi bằng mới hoặc nâng bằng trước khi hết hiệu lực, để tránh bị phạt nghiêm trọng.
  •  Đối tượng thi bằng lái xe hạng C: Để đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô hạng C bạn phải đủ 21 tuổi trở lên và có sức khỏe phù hợp với yêu cầu

Một số quy định về đổi cấp bằng hạng C:

Bằng lái xe hạng C có thời hạn chỉ 3 năm nên khi hết hạn bạn cần phải tiến hành đổi lại bằng lái xe.

– Giấy phép lái xe chưa hết hạn trước 3 tháng cuối: Không cần phải khám sức khỏe.

– Giấy phép hết hạn trong vòng 3 tháng: Khám lại sức khỏe.

– Giấy phép lái xe hết hạn sau 3 tháng chưa quá 6 tháng: Thi lại lý thuyết.

– Giấy phép lái xe hết hạn quá 6 tháng cho phép: Thi lại thực hành.

Bằng C lái được những xe nào mà không vi phạm luật giao thông?

Theo quy định của CỦA Thông tư 07/2009/TT-BGTVT, điều 21, như sau:

Bằng hạng C cấp cho những người lái xe để điều khiển các loại xe như sau:

– Xe ô tô tải, kể cả các ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải từ 3500 kg trở lên.

– Máy kéo một rơ moóc có trọng tải từ 3500 kg trở lên.

– Các loại xe được quy định cho hạng bằng B1, B2.

– Được phép tham gia vận tải kinh doanh hoặc không kinh doanh.

– Bằng lái xe hạng C lái được những xe nào trong các hạng xe sau đây:

– Xe chở người dưới 9 chỗ (có tính cả ghế người lái), bao gồm tất cả xe số sàn, xe tự động như hàng loạt những dòng xe 2 chỗ- dòng xe như ngựa, bò, … Dòng xe 4 chỗ như dòng Vios sản xuất tại Nhật Bản. Hay như những dòng xe 9 chỗ Hyundai Starex của Hàn Quốc.

Bằng lái xe hạng c lái được nhưng loại xe nàoi
Bằng lái xe hạng c lái được nhưng loại xe nàoi

– Xe tải có trọng tải trên 3500 kg tính theo những số lượng hàng hóa có thể chở. Với những thông số kĩ thuật của thùng, của thành xe và độ cứng của sàn cũng như khả năng có thể chịu đựng của động cơ xe. 

Lái xe hạng dưới 3500KG
Lái xe hạng dưới 3500KG

Bằng hạng C còn kế thừa của bằng lái A4 (chở 1 thùng kéo dưới 1 tấn). Người có bằng lái hạng C có thể điều khiển xe máy kéo 1 thùng trên 3,5 tấn. Bằng hạng C không được lái Container, nếu muốn lái thì phải sau 3 năm đã có bằng thì mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xin nâng hạng lên Fc thì mới đủ điều kiện.

Khi nào thì nên học bằng lái xe hạng C

Nếu bạn có nhu cầu học lái loại bằng này để chạy xe tải lớn trên 3500 kg. Hoặc có định hướng tương lai đi theo nghề xe tải lớn thì nên học bằng lái xe hạng C khi đủ độ tuổi cho phép. Như vậy, bạn mới có những kinh nghiệm tuổi nghề cao. Để có thể thực hiện việc lái xe an toàn được.

=> XEM THÊM: Mẹo thi lái xe bằng C đơn giản

https://images.app.goo.gl/xgG

Bằng lái xe hạng C lái được nhưng loại xe nào
Bằng lái xe hạng C lái được nhưng loại xe nào

Đặc biệt, nếu bạn muốn tăng hạng Fc thì tham gia học bằng lái hạng c là cách nhanh và ngắn nhất để có thể nâng hạng lên Fc.

Khi đăng kí học bằng lái xe hạng C thì bạn cũng phải xác định rằng là thời gian học lái xe rất là lâu so với những loại bằng khác. Vì mức độ khó cộng với việc dạy phải đến nơi đến chốn. Để tránh những lái xe không tốt thì phải đào tạo ít nhất là 5 tháng rồi thi. Nhưng có trường dạy 6-7 tháng mới cho học viên thi.

Tổng kết

Nhu cầu thi bằng lái hiện nay ngày càng tăng cao. Nhưng không phải loại bằng nào cũng như nhau, ai cũng có thể theo học được. Vì vậy, việc tìm hiểu bằng lái xe hạng c lái được xe nào là vô cùng cần thiết. Để khi bạn có nhu cầu không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu.

Bằng lãi xe hạng C
Bằng lãi xe hạng C

Rất hy vọng những thông tin phía trên đây có thể trả lời được những thắc mắc của các bạn về vấn đề bằng lái xe hạng C lái được xe nào. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thông tin gì về lái xe hãy đến với huongdanlaixeantoan.com để có những giải đáp tốt nhất nhé!