/Bằng A1 lái được xe gì? Quy trình thi bằng A1 như thế nào?
Phần thi thực hành lấy bằng A1

Bằng A1 lái được xe gì? Quy trình thi bằng A1 như thế nào?

Bằng A1 lái được xe gì? và quy trình thi bằng lái A1 bao gồm những gì, hãy cùng huongdanlaixeantoan.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đi học hay đi làm thì việc sử dụng phương tiện xe máy để đi học hay đi làm là như cầu cần thiết. Tuy nhiên, để đi xe máy ra đường được suôn sẻ và an toàn. Thì trước hết bạn phải trang bị cho mình bằng lái xe A1.

Giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng nhận do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền. Cấp cho một người để cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng phương tiện giao thông các loại như xe máy, xe hơi, xe tải hoặc các phương tiện khác. Trên các con đường công cộng tại một quốc gia cụ thể.

Trên thế giới, có những nước chấp nhận giấy phép lái xe của nước này nhưng không chấn nhận bằng lái của nước khác. Do đó, khi đi sinh sống hoặc du lịch tại các nước khác. Chúng ta cần tìm hiểu rõ luật giao thông đường bộ của quốc gia đó trước khi quyết định điều khiển phương tiện.

Bằng A1 lái được xe gì?

Bằng lái xe A1 là hạng lái xe cơ bản thấp nhất trong số các loại bằng lái xe (Căn cứ vào quy định của Luật Giao thông đường bộ và Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT). Loại bằng này dùng cho người điều khiển xe máy/mô tô 2 bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3. Và người điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

 

Bằng a1 lái được xe gì
Bằng a1 lái được xe gì

>>> Xem thêm:

Bằng B2 lái được những loại xe nào và những điều cần biết về bằng B2

Bằng C lái được những loại xe nào theo quy định Giao thông đường bộ

Chất liệu và thời hạn của bằng lái xe máy A1

Bằng lái xe A1 có hình dáng gần giống một chiếc thẻ ATM mà chúng ta vẫn thường thấy. Bằng A1 được làm từ chất liệu nhựa PET có thể chịu đựng nhiệt độ lên đến 200 độ C và rất bền.

Không giống như các loại bằng lái xe ô tô B2, C, D. Bằng lái xe máy A1 có hiệu lực vô thời hạn. Vì vậy, với chỉ một lần thi lấy bằng A1, các bạn có thể sở hữu tấm bằng này mãi mãi.

Điều kiện đăng ký dự thi cấp bằng lái xe A1

– Là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài được phép cư trú hoặc học tập, làm việc tại Việt Nam.

– Đảm bảo điều kiện sức khỏe và trình độ học vấn.

– Đủ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày dự sát hạch lái xe)

Hồ sơ đăng ký thi giấy phép lái xe A1

Người có nhu cầu thi lấy bằng lái xe cần chuẩn bị một bộ hồ sơ cho cơ quan tổ chức sát hạch lái xe bao gồm:

1 đơn đề nghị sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo quy định

1 bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn

1 giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có cẩm quyền cấp theo quy định

Quy trình thi sát hạch giấy phép lái xe A1

Bước 1: Học viên đến sân thi như trong thông báo từ trung tâm.

Bước 2: Xem thông tin của mình trong danh sách thi trên bảng thông báo. Lưu ý số thứ tự trong danh sách là số báo danh và bạn cần phải ghi nhớ số báo danh của mình.

Phần thi lý thuyết lấy bằng A1
Phần thi lý thuyết lấy bằng A1

Bước 3: Vào phòng chờ nghe thông báo. Và gọi số báo danh đến ai thì người đó vào thi phần lý thuyết.

Theo tin tức được biết, hiện nay phần thi này được chuyển sang làm trên máy tính và số câu hỏi là 20 câu. Chỉ cần đạt trên 16/20 câu được coi là đậu phần thi này.

Bước 4: Nếu đỗ phần thi lý thuyết, thí sinh ra sân thực hiện bài thi thực hành. Cũng như phần thi lý thuyết, đọc đến số báo danh ai thì người đó vào thi.

Phần thi thực hành lấy bằng A1
Phần thi thực hành lấy bằng A1

Đối với bài thi thực hành thí sinh phải đạt 80/100 điểm thì mới đủ điều kiện đỗ. Có một số lỗi chỉ cần phạm phải sẽ bị hủy thi ngay lập tức.

Cụ thể về thang điểm thi thực hành lấy bằng lái xe A1

– Xe bị chết máy -5 điểm/ lần

– 1 bánh chạm vạch -5 điểm / lần

– Chống chân -5 điểm / lần

– Đi cả 2 bánh ra ngoài -25 điểm

– Đi sai bài thi – 25 điểm

Ngoài ra, phần thi thực hành cũng bị giới hạn về thời gian. Bạn chỉ có 10 phút để hoàn thành bài thi của mình.

Với những kiến thức mà chuyên mục tin tức chúng tôi cung cấp. Bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc bằng a1 lái được xe gì và quy trình thi lấy bằng lái xe A1 gồm những gì rồi phải không nào? Chúc các bạn vượt qua kỳ thi sát hạch tốt, luôn vững tay lái trên mọi hành trình.